Máy hàn

- 7%
11.500.000 10.750.000
- 4%
9.900.000 9.500.000
- 7%
14.500.000 13.450.000
- 8%
7.599.999 6.990.000
- 5%

Máy hàn Jasic TIG 250P

Máy hàn Jasic

9.150.000 8.650.000
- 6%
16.500.000 15.500.000
- 5%
11.000.000 10.500.000
- 5%
21.500.000 20.490.000
- 10%
12.500.000 11.200.000
- 8%
3.950.000 3.650.000
- 3%
8.750.000 8.450.000
- 6%
4.250.000 3.990.000
- 14%
6.980.000 5.980.000
- 4%
8.500.000 8.190.000
- 2%
19.300.000 18.860.000

Nội dung

Máy hàn (bao gồm máy hàn cơ và máy hàn điện tử): Máy hàn điện tử giải pháp an toàn cho người thợ hàn, là 1 trong những thiết bị được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp cơ khí cũng như cần thiết cho 1 số công việc trong gia đình hoặc công ty, xí nghiệp, được chế tạo chuyên dùng cho mục đích nối các chi tiết kim loại như sắt, thép, inox… lại với nhau thông qua sự nóng chảy và kết dính của kim loại vật liệu hàn và vật hàn.

Hiện nay có nhiều loại máy hàn được sản xuất ứng dụng các phương pháp hàn khác nhau tùy vào từng mục đích sử dụng. Để chọn được loại máy hàn tốt thì bạn cần xác định yêu cầu công việc và lựa chọn chiếc máy hàn có công dụng phù hợp với công việc đó. Các loại máy Hàn được phân nhóm như sau

Máy hàn điện tử là gì?

Máy hàn điện tử là loại máy hàn sử dụng công nghệ biến tần IGBT nhằm biến đổi nguồn điện một chiều lên tần số cao, sau đó giảm áp chỉnh lưu, thông qua kỹ thuật điều chế xung đưa ra dòng điện một chiều có công suất lớn tạo ra hồ quang hàn ổn định và mạnh mẽ làm nóng chảy que hàn rất nhanh.

Ngoài ra chúng ta có thể điều chỉnh được dòng điện hàn và độ mềm mịn của hồ quang bởi volume điều chỉnh dòng hàn bên ngoài mặt máy hàn.

Máy hàn điện tử cho mối hàn đẹp, chính xác, tiêu tốn ít năng lượng, với kích thước nhỏ gọn, bạn hoàn toàn có thể mang vác, di chuyển một cách thoải mái mà không phải lo lắng gì hết.

Với nhiều ưu điểm vượt trội nên máy hàn điện tử đang được xem là giải pháp thay thế hoàn hảo cho các thiết bị máy hàn truyền thống, nhưng để chọn được máy hàn điện tử loại nào tốt, bền và giá cả phải chăng đang là vấn đề khó khăn với nhiều người, đặc biệt trên thị trường hiện nay có khá nhiều thương hiệu giống nhau như Hồng Ký, Legi, Jasic, Oshima, Btec, FEG,…

Cấu tạo máy hàn điện tử có gì đặc biệt?

Khác với mỏ máy hàn xung thì các loại máy hàn điện tử thông thường được cấu tạo từ các bộ phận bình khí, van điều áp, bộ biến dòng, mỏ hàn và kẹp Mass. Ngoài ra, còn một số bộ phận phụ khác như hệ thống làm mát, hệ thống các nút điều khiển được tích hợp ở thân máy và dây dẫn.

Thường thì các loại máy hàn điện tử có nhiều điểm ưu điểm hơn máy hàn biến áp truyền thồng như khả năng hàn inverter chất lượng cao, có thể ứng dụng vào nhiều quy trình hàn khác nhau như hàn hồ quang tay, hàn Mig, Tig hay hàn dây lõi thuốc.

Máy hàn điện tử có những loại nào?

Dựa trên phương pháp hàn

Trong thực tế có rất đa dạng các phương pháp hàn để phù hợp với từng loại vật liệu khác nhau. Với cách hàn nóng chảy dưới tác dụng của nhiệt độ, sẽ có các phương pháp như hàn hồ quang, hàn plasma, hàn khí, hàn điện xì, hàn laser… Với cách hàn áp lực dưới tác động của lực, sẽ có các phương pháp như hàn nổ, hàn ma sát, hàn cao tần, hàn nguội, hàn điểm, hàn đường…

Dựa trên các phương pháp hàn này mà có các loại máy hàn điện tử phổ biến như sau:

Máy hàn que (máy hàn hồ quang tay)

Máy hàn que là dòng máy được sử dụng phổ biến nhất cho các nhu cầu dân dụng, máy hàn que sử dụng các que hàn có nhiệt độ nóng chảy thấp để hàn nối kim loại với nhau, ưu điểm của loại máy hàn này là có thể hàn được sắt, inox, thép và các vật liệu kim loại mỏng.

Máy hàn TIG (máy hàn hồ quang wolfram – khí trơ)

Máy hàn TIG là loại máy hàn sử dụng phương pháp hàn “Vonfram” để hàn các vậ liệu kim loại, khi dòng điện chạy qua từ cực Vonfram của mỏ hàn làm nóng chảy kim loại, loại máy hàn tig thường được sử dụng để thêm phôi hàn để lấp đầy mối hàn.

Trong quá trình sử dụng máy để hạn chế quá trình oxy hóa người ta sử dụng khi trơ để thổi vào vị trí hàn giúp ngăn phần kim loại nóng chảy tiếp xúc với oxy trong không khí. Khi sử dụng máy hàn Tig sẽ không tọa ra tia lửa điện tạo lên tính an toàn, các mối hàn sử dụng máy hàn Tig thường rất đều và đẹp.

Máy hàn MIG (máy hàn kim loại khí trơ)

Máy hàn MIG hoạt động dựa trên nguyên lý tạo ra dòng điện cực cùng với bộ cấp dây bổ sung liên tục kim loại để đốt nóng mối hàn. Máy hàn Mig có khả năng hàn tự động và bán tự động tốt và độ chính xác cao chính vì thế nó được sử dụng chủ yếu cho công nghiệp đóng tầu, công nghiệp cơ khí.

Máy hàn MAG

Máy hàn MAG: Máy hàn điên tử Mag hay còn gọi là máy hàn tự động là loại máy hàn hoạt động dựa trên nguyên lý điện cực nóng chảy trong môi trường khí Co2 phương pháp này thường sử dụng để hàn kim loại có kết cấu cacbon trung bình và thấp, các loại kim loại có kết cấu dày có thể sử dụng khí trộn Oxy và Ar.

Máy hàn và cắt Plasma

Máy hàn và cắt Plasma: sử dụng nguồn nhiệt rất lớn của hồ quang plasma để hàn; sử dụng nguồn nhiệt rất lớn và tốc độ chuyển động rất nhanh của khí từ miệng phun của đầu plasmatron để làm nóng chảy và thổi kim loại khỏi rãnh cắt.

Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều những loại máy hàn đa năng thường gồm 2 – 3 chức năng hàn, cắt được kết hợp với nhau để mang lại sự tiện lợi cho người thợ cơ khí khi không cần mang theo quá nhiều loại máy hàn khác nhau.

Ngoài các loại máy hàn sử dụng phương pháp hàn nóng chảy thông dụng như trên, còn có một số loại máy áp dụng phương pháp hàn áp lực như máy hàn bấm, máy hàn điểm…

Dựa trên công suất

Tùy thuộc vào việc máy hàn được sử dụng chủ yếu trong gia đình, xưởng nhỏ hay được sử dụng tại các công trình, khu công nghiệp… mà máy hàn điện tử được chia thành 2 loại dựa trên công suất gồm:

Máy hàn gia đình: có công suất nhỏ dưới 4,9kVA.

Máy hàn công nghiệp: có công suất lớn từ 4,9kVA trở lên.

Lưu ý gì khi chọn mua máy hàn điện tử? Nên mua máy hàn điện tử loại nào tốt?

Để chọn được một chiếc máy hàn điện tử tốt, bạn nên lưu ý một số điểm như sau:

 • 1: Chú ý tới công suất máy
 • 2: Trọng lượng máy hàn điện
 • 3: Chú ý tới chất liệu hàn
 • 4: Công nghệ Inverter sẽ tiết kiệm điện
 • 5:Tính năng bên trong máy
 • 6: Tự ngắt điện khi quá tải
 • 7: Cuối cùng giá sản phẩm

1: Bạn lên lựa chọn loại máy có khả năng hàn các vật liệu theo nhu cầu sử dụng vì mỗi loại máy hàn thường chuyên dụng cho các loại kim loại, hợp kim khác nhau.

2: Lựa chọn máy có công suất, nguồn điện, kích thước, hiệu suất hàn phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Đối với hộ gia đình và nhà xưởng nhỏ, bạn chỉ cần chọn các máy hàn 1 pha sử dụng nguồn điện 1 pha và có công suất dưới 4,9kVA là đủ đáp ứng nhu cầu, trong khi với các công trình, khu công nghiệp hay nhà máy, xí nghiệp lớn sẽ cần máy hàn 3 pha sử dụng nguồn điện 3 pha và công suất trên 4,9kVA

Đối với những người thợ thường xuyên di chuyển, nên chọn các loại máy hàn điện tử mini hoặc xách tay để tiện mang theo người vì nó nhỏ gọn nhẹ, và nên ưu tiên chọn loại máy chắc chắn để đảm bảo khả năng hoạt động bền bỉ.

Với dòng hàn 200A dùng để hàn trong công nghiệp nhẹ, hiệu suất của máy cần đạt khoảng 20%. Với dòng hàn 300A dùng để hàn trong công nghiệp, hiệu suất của máy cần đạt khoảng 40 – 60%. Với dòng hàn trên 300A dùng để hàn trong công nghiệp nặng, hiệu suất của máy cần đạt khoảng 80 – 100%.

Chú ý phải lựa chọn máy hàn chính hãng từ những thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng máy, các phụ kiện kèm theo và được bảo hành sản phẩm tốt nhất. Chúng tôi xin đề xuất một số thương hiệu máy hàn điện tử uy tín cho bạn tham khảo như: máy hàn Jasic, máy hàn Hồng Ký HK, máy hàn Weldcom, máy hàn Oshima, máy hàn Legi LG, máy hàn BTEC, máy hàn Edon,  máy hàn HD Weld, máy hàn Classic, máy hàn Fumak, máy hàn Sasuke, máy hàn FEG, máy hàn YATO, máy hàn Bgas…

Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm lựa chọn máy hàn điện tử tối ưu nhất

Giá máy hàn điện tử bao nhiêu?

Giá máy hàn điện tử tùy thuộc vào loại máy và công suất của máy, thương hiệu… giá máy hàn hiện dao động trên thị trường như sau:

 • Giá máy hàn que: 1,2 – 32 triệu đồng

 • Giá máy hàn TIG: 2,3 – 36 triệu đồng

 • Giá máy hàn MAG: 7,6 – 18 triệu đồng

 • Giá máy hàn MIG: 3,1 – 66 triệu đồng

 • Giá máy hàn và cắt Plasma: 4,8 – 99 triệu đồng

 • Giá máy hàn đa năng: 3,2 – 89 triệu đồng

 • Giá máy hàn công nghiệp: 3,5 – 84 triệu đồng

 • Giá biến thế hàn: 3,1 – 18 triệu đồng

Chọn mua loại máy hàn điện tử phù hợp

Để lựa chọn được những sản phẩm máy hàn điện tử phù hợp với nhu cầu công việc người thợ hàn cần xác định rõ những vấn đề sau: Nguồn điện sử dụng cho máy hàn, loại vật liệu hàn và độ dày của vật liệu hàn, đường kính que hàn sử dụng.

Tìm hiểu thêm: Top 10 máy hàn điện tử mạnh mẽ siêu tiết kiệm điện

Mua máy hàn điện tử ở đâu tốt, giá rẻ?

Kitamart.vn với trên 13 năm cung cấp các giải pháp hàn hàng đầu về hàn cắt, máy dụng cụ , công cụ bao gồm: máy hàn Mig, máy hàn que, máy hàn đồng, máy hàn nhôn,  máy hàn gang, máy hàn Tig, máy han mig, máy hàn mini, máy hàn nhật bãi, robot hàn, máy cắt plasma, máy hàn điện tử tốt nhất và những thương hiệu hàng đầu trên Thế giới về hàn cắt với mức giá rẻ nhất, thời gian bảo hành dài lâu 6 – 18 tháng để đáp ứng nhu cầu sử dụng máy hàn điện tử ngày càng tăng cao trên thị trường.

Để được tư vấn và mua máy hàn, phụ kiện máy hàn, mặt nạ hàn, kính hàn điện tử… tốt nhất với mức giá ưu đãi nhất, Quý khách hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi bằng cách đặt hàng trực tuyến tại website Kitamart.vn hoặc gọi đến hotline Hà Nội 024.123.456.789 – TP. HCM 028.123.456.789. Cùng hệ thống chi nhánh rộng rắp cả nước, nhân viên tư vấn tận tình, kỹ thuật dịch vụ hậu mãi sau bán hàng…chúng tôi sẽ hỗ trợ Quý khách nhanh nhất, tận tình nhất!